บันทึกกินแหลกที่ Macau-HK

posted on 08 Feb 2013 10:30 by vanillin directory Lifestyle, Diary
 
 
 
 
เก็บเห็ดในบล๊อคตอนรับตรุษจีนด้วยการอัพทริปมาเก๊าฮ่องกง 55+
 
เป็นทริปฉุกละหุกอีกตามเคย(?) ตามสไตล์เรา 555555 ทริปนี้มันเริ่มมาจาก Air Asia ลดราคา
 
เลยทำเรื่องส่งเบื้องบนว่าอยากไปไหน ตอนแรกก็เสนอว่าจะไปฮ่องกงกัน ไปๆมาๆ เด็จท่านบอกเคยไปแล้ว มาเก๊ายังไม่เคย ไปมาเก๊าดีกว่าแล้วค่อยข้ามไปฮ่องกงก็ได้ ก็เออออห่อหมกกันไป
 
กว่าจะจองกันได้ ตกลง มาได้วันที่ 15-17 ม.ค. =[]=b เด็ดจริงไรจริง ไปวันธรรมดาแบบลาเต็ม! ไม่ติดเสาร์อาทิตย์ด้วย! (โอ้~ คุณพี่กะพ่อช้านนี่เลือกกานยางงายยยยยยย)
 
เด็จท่านได้สั่งมาแล้วว่าท่านจะไม่ทำอะไรทั้งนั้น(นอกจากจ่ายตังค์) ให้เรากะพี่ไปจัดทริปมา 0[]0"
 
พอไปหามาได้แล้วไปนำเสนอ เด็จท่านบอก นี่ไม่ไป นี่ไม่ไป โน่นก็ไม่ไป....ทริปนี้ชอปกะกินอย่างเดียว! 0[]0!
 
ห๊า! อารมณ์แบบว่า นี่ท่านไม่ไปสถานที่ท่องเที่ยวเลย มันก็ไม่มีที่ไปแล้วนะ....ชะเอิง เอิงเอย
 
สรุปแล้วทริปนี้เราก็กินกันอย่างเดียวจริงๆ ช๊อปเชิ๊ปอาราย ไม่รู้จัก!
 
มาดูรูปของกินกันดีกว่า กำลังหิวๆ (นี่คือสาเหตุหลักที่แกอัพบล๊อคใช่ม๊าย!)
 
มื้อแรกจัดปาย~ ร้าน Chan Kong Kei 


 
เมนูและราคาตามนี้จ้า
 
 
ร้านนี่เค้าดังข้าวหน้าเป็ด ซึ่งมันก็อร่อยจริงๆ! คอนเฟิร์ม! เป็ดเค้าจะไม่เหมือนเป็ดย่างบ้านเรา ของเค้าจะเป็นเป็ดพริกไทยดำ ไม่เคยกินมาก่อน อร่อยดีนะ แต่เป็ดที่นี่เค้าจะไม่เลาะกระดูกออก เวลากินทีก็ลำบากกันหน่อย ระหว่างรอโต๊ะ เราก็จะได้เห็นกองกระดูกเป็ดของโต๊ะก่อนหน้าเรากองให้เห็นอยู่ (แต่พนง.เค้าก็มาเก็บกวาดนะ) ร้านค่อนข้างเล็ก(มาก!) โต๊ะกลมๆเล็กๆนั่งอัดกันไปสี่คน = ="
 
 
แต่พ่อเราสัางข้าวหมูกรอบมา...ไม่อร่อยอย่างแรง! ไม่แนะนำให้สั่งเป็นอย่างยิ่ง แล้วเราก็สั่งเกี๊ยวกุ้งด้วย ก็เฉยๆนะ ค่อนข้างเผ็ดพริกไทย
 
 
เป็นอันจบมื้อกลางวันไป แล้วเราก็มาต่อของหวานกันที่............ เราก็เดินเข้าไปแบบงงๆ ไม่รู้ว่าถูกร้านตามที่เค้าแนะนำมารึเปล่า (แต่ก็น่าจะใช่ล่ะนะ...มั้ง?) เห็นที่เค้าไปขึ้นด้วยตัว L..... แต่นี่เห็นแต่ถาษาจีนอ่า =^="
 
 
แม่ถามว่ามากินอะไร พอบอกว่ามากินนมตุ๋น แม่กลับบอกว่า เดี๋ยวแม่ทำให้ก็ได้ =[]=" แล้วมันจะเหมือนเค้าขายมั๊ยเนี่ย ไข่ตุ๋นแม่หน้ายังไม่เนียนเลยนะ 55+
 
 
 
แอบแหว่งไปแล้ว มาถ่ายตอนกินไปแล้ว 55+ อันนี้เป็นมตุ๋นแบบเย็น(มันมีร้อนเย็นด้วยวุ้ย!) ตอนแรกนึกว่าจะเปมือนพวกเต้าฮวยอะไรแบบนั้น แต่ว่าไม่เหมือนเลย นมเนื้อๆเน้นๆเลยล่ะ ถ้วยนี้ >3< ชอบมากๆ อยากกลับไปกินอีกรอบด้วย แต่เกิดเรื่องซะก่อน
 
 
อันนี้ของพ่อกะแม่เราสั่งใส่ถั่วแดง เย็นเหมือนกัน กินเสร็จพอไปจ่านตังค์นั่นละ 3 ถ้วย 72 MOP (ไม่ใช่ถูกนะจ๊ะ นมตุ๋นเนี่ย~) พ่อให้เรามา 82 เพื่อที่เค้าจะได้ถอนมาเป็นแบงค์ 10 นั่นล่ะ เราก็ให้เค้าไปและรอให้เค้าถอน ไม่ถอนซักที พอจะพูดเราก็พูดจีนไม่ได้ คนขายผู้ชายก็เริ่มจะโวยและมองเราตาเขียวปั๊ด! =3=" (ตอนจ่ายเราจ่ายให้ลูกสาวเค้า) จนพ่อเราเดินมาบอกนั่นล่ะ จึงยอมถอนให้....แบบว่าตรูไม่ผิดน้าาาาา ไม่ได้โกงด้วย ก็ตอนรับไม่ยอมมองเองอ่ะ มีการมาหยิบแบงโชว์ว่ามีแบง 20 แค่ 3 ใบด้วยนะ.....= =.....แต่อีกตอนหยิบนี่กว่าจะหยิบมาได้แต่ละใบนี่หานานจังนะ.....เป็นอันว่าไม่กล้ากลับไปกินอีกรอบเลย เหอๆ 
 
 
มื้อเย็นเราไปกินที่เวเนเชี่ยนแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะมัวแต่ถ่ายพวกโถงมากกว่า สวยดี เหมือนตอนกลางวันตลอดเวลา 55+ ข้าวที่นี่ราคาแพงและไม่อร่อย =^=" ที่ไปนี่เพราะเราจะหาท่านลอร์ดกัน! อิอิ
 
 
 
 
ส่วนตัวเราชอบท่านลอร์ดมากกว่า เพราะพายท่านลอร์ดจะกรอบกว่าและก็หวานน้อยกว่าด้วย
 
วันที่ 2 มุ่งหน้าไปฮ่องก๊งงงงงงงง มื้อเช้าก็ท่านลอร์ดนั่นแล~ 55+ กว่าจะมาจากมาเก๊าก็ตุเลงๆมาถึงประมาณสิบโมงกว่าๆ ถัวๆเป็นมื้อกลางวันพอดี ^^"  เรามากินติ่มซ่ำกันที่ Jade Garden ร้านตั้งอยู่ที่ Star House ชั้น 4 
 
 
 
 
เริ่มกันด้วย เป็ด....ซักอย่างอร่อยดี
 
 
และแน่นอนติ่มซ่ำจะขาดไปไม่ได้! ฮะเก๋า! ของโปรด ><~
 
 
ต่านทัด ทาร์ตไข่แบบจีน ตัวถาดจะไม่กรอบแบบแป้งพายและเนื้อไข่จะไม่หวาน(หรือหวานแบบหวานน้ำตาล? จำไม่ได้แล้ว รสแบบเดียวกับของซิลเวอร์ พาเลซจ้า) ทริปนี้เราจะกินทาร์ตไข่กันทุกวัน! 55+
 
 
 
 
 
 
 
ของหวาน? ที่กินพร้อมกับของคาว =^=" 555555 (ตั้งแต่ต่านทัดแล้ว!) ถ้าเป็นแบบที่เราเคยเห็นมาเค้าจะทำเป็นก้อนสี่เหลี่ยนจตุรัสกัน(ที่คล้ายๆข้าวพองผสมถั่ว) แต่ของที่นี่มาเป็นแผ่นพร้อมสายไหมกันเลยทีเดียว
 
 
ขนมผักกาดไม่อร่อยอย่างแรง ไม่ควรสั่งเป็นอย่างยิ่ง (แถมเยอะอีกตั่งหาก เหอๆ)
 
 
การเดินเที่ยวที่ฮ่องกงเป็นอะไรที่มึนๆมั่ก! ก็เด็จท่านบอกว่าไม่ต้องหา ท่านพอจะจำได้....วู้~ เยี่ยมเลย! เราได้ไกด์แล้ว! แต่....เดินมึนมากจริงๆ ความจำนั้นก็ละลายหายไปตามกาลเวลา... มีการมาถามว่าอยากไปไหนป่าว หนูเป็นคนเดียวที่ไม่เคยมาฮ่องกง(ตอนโต)....ตึ่ด ตึ่ด ตึ๊ดดดดดดดดดดดดดดดด เอ๊ะ~~~~~~~~~~~~~ จริงด้วย! เหยยยยยยยยยยยย ทำไมถึงทำกับช้านได้~ เป็นขาช๊อปแต่ไม่เคยมาฮ่องกงล่ะ! =3= 5555555
 
หลังจากนั้นก็เดินชิวๆ ย่อยมื้อกลางวันในฮ่องกงเพื่อไปต่อมื้อเย็นกัน! Let's Go! 
 
มื้อเย็นมากินที่ Yung Kee ที่มีคนเคลมว่าร้านนี้อร่อยที่สุดในฮ่องกง
 
 
ระหว่างรออาหาร ทางร้านก็สัมมนาคุณด้วย ไข่เยี่ยวม้า(?)ที่มีซัลเฟอร์อยู่ตรงดำๆ(?) ลุงก็อธิบายคุณสมบัติใหญ่เลย ดีอย่างนู้น ดีอย่างนี้ อร่อยน้า~ ตอนแรกทุกคนก็อึ้งไป 1. ไม่ใครชอบกิน 2. เฮ้ย! มันจะกินได้เรอะ! แม่ผู้ใจเด็ดลองเป็นคนแรก แต่แล้วก็วางเพราะแม่ไม่ชอบไข่ดิบ แล้วเราก็ลองบ้าง........เหยยยยยยย อร่อยอ่ะ! ชอบๆ กินไป 1 ฟอง อยากจะกินอีกซีก แต่พ่อก็ห้ามไว้ ไม่ยอมให้กิน ชิ!
 
 
ต่อด้วยน้ำซุปใส อยากจะบอกว่า It's a MUST ค๊า~ อร่อยมาก ที่สุดของที่สุดอ่ะ ชอบมว๊ากกกกกกกกกกกกกกก ทางร้านจะยกโหลซุปมาแล้วตักเครื่องออก แล้วจะตักซุปใสใส่ถ้วยเสิร์ฟให้เรา อ่อๆ แล้วร้านนี้ก็จะบริการดีมากๆๆๆๆๆ มากซะจนเรากินไปก็นั่งเกร็งไป =^=" หนูไม่ชินอ่ะค่า
 
 
ปิดท้ายด้วยปูนึ่งไข่ตุ๋นแช่เหล้า ที่เด็จท่านก็เชื่อตามที่ร้านแนะนำ ปูนึ่งหวานมากกกกกกกกกกกก >w< สังเกตเราเอาช้อนปิดไว้ตรงที่เราตักไปแล้ว(อีกแล้ว ยัยนี่จ้วงก่อนตลอด! 55+) ตอนแรกเราก็บอกพ่อว่าพ่อนี่มันเหล้านิ! พ่อเราก็ไม่ใช่มั้ง ซีอิ๋ว....คุณพ่อขา~ ซีอิ๋วมันรสเหมือนไก่แช่เหล้าเลยนะ =^="
 
 
กว่าจะกินปูหมดก็เล่นต้องยัดกันเลยทีเดียว มื้อกลางวันมันยังย่อยไม่หมด 55+ ที่พ่อพามาร้านนี้เพราะพ่ออยากจะซื้อของกลับบ้าน! พวกเป็ดลมหนาวอะไรแบบนั้น เดินทั้งวันเมนพ๊อยท์ของท่านคือตรงนี้สินะ!!!
 
กินเสร็จก็กลับมาเก๊า มื้อเช้าวันต่อมา แม่รีเควสว่าอยากกินโจ๊ก ก็เลยไปเดินตามหา(ทั้งๆที่ร้านดังเค้าก็มีแต่พ่อไม่ยอมไปกิน = =") ไปจบลงที่ร้านหนึ่ง ที่มีโจ๊กขาย เราก็สั่งโจ๊กหมูกับฮอลลิค พี่กะพ่อเราสุดยอดดดดดด หมี่ผัดเนื้อกันแต่เช้า แถมพอมาปุ๊บ จานใหญ่มาก! โจ๊กที่นี่ก็จืดๆ ไม่ค่อยมีรส อยากจะได้แม็กกี้มากมาย พ่อเราบอกโจ๊กของจีนก็งี้แหละใส่แค่เกลือ
 
 
แล้วเราก็ไปเดินเล่นที่เซนาโด้ต่อ(มารอบที่สามละ ไม่รู้จะไปไหนดี) มื้อสุดท้ายก่อนกลับตกลงแล้ว พ่อเราก็ต้องยอมไปกินร้านดัง(ที่ไม่ยอมเข้า)อยู่ดี 555555 เพราะไม่รู้จะไปกินที่ไหนเหมือนกัน =^=" ร้าน Wong Chi Kei ด้วยความสัตย์จริง....เราเฉยๆอ่ะ เราว่าบะหมี่ที่บ้านเรายังจะอร่อยกว่าซะอีก หรือว่าเราชินรสปากก็ไม่รู้ = =?
 
 

สุดท้ายก่อนกลับ ก็ต้อง ทาร์ตไข่จ้า! 55555555 ตอนแรกเรานึกว่าพ่อจะไปซื้อมาลองชิมก่อนว่าของร้านไหนอร่อยกว่ากัน แต่เปล่าเลย เด็จท่านเดินเข้าไป แล้วเดินออกมาประมาณ 4 กล่อง! 0[]0! ซื้อมาอย่างเยอะ! โชคดีที่เราไปค่อนข้างเร็ว คนยังไม่ค่อยมี พอพ่อเราไปซื้อระหว่างรอก็มีคนเริ่มเดินเข้ามาต่อแถวเยอะแยะเลย 

ในรูปเราซื้อมาเก๊าคุ๊กกี้(?)เป็นของฝากจ้า ในมืออีกข้างยังถืออีกสองถุง ของฝากนี่เยอะกว่าของตัวเองซะอีกนะเนี่ย เหอๆ

ป.ล. ทั้งทริปนี้เรามีล่ามส่วนตัว นั่นคือเด็จท่านนั่นเอง พ่อเราพูดกวางตุ้งได้ ก็เลยได้เที่ยวกันอย่างสบายเลย~

ป.ล.. ฮืออออออออออออออออออออออ เมื่อวานได้ชุดใหม่ที่ซื้อให้คุราระ(สาวน้อยคนใหม่) พอเอามาลองแล้ว...สีตก! TT____________________TT ดีว่าไม่เปื้อนที่หน้าด้วย!

ป.ล... เมื่อวานพี่ถามว่า (ของตุ๊กตา)ทั้งหมดเนี่ยเกินแสนแล้วมั้ง.....ไม่หร(ล)อกกกกกกกกกกกกกกกก มั้ง? เหอๆ

ป.ล.... ก็หวังว่าจะได้มาอัพทริปเที่ยวอีกในเร็ววันนี้ เย้! อยากไปเที่ยว(อีก)แล้วววววววววววว....ได้ข่าวว่าผ่านมาสองเดือนไปมาแล้วสองประเทศ! เงินจ๋า~ ช่วยกลับมาหาช้านที~

edit @ 8 Feb 2013 15:47:01 by The SKY will always be with the CLOUD

Comment

Comment:

Tweet